Đóng
Giới thiệu

Trường THPT Phúc Lợi là trường công lập được thành lập tháng 7 năm 2014 trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Là một ngôi trường trẻ, hiện đại nằm tại trung tâm Quận Long Biên – Hà Nội, với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, đội ngũ giáo viên chất lượng cao tâm huyết sáng tạo quyết tâm xây dựng một mô hình giáo dục toàn diện 

Xem thêm »

Giới thiệu

 XÂY DỰNG TRƯỜNG THPT PHÚC LỢI LÀ MỘT MÔ HÌNH GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

1. Giới thiệu chung

Trường THPT Phúc Lợi là trường công lập được thành lập tháng 7 năm 2014 trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Là một ngôi trường trẻ, hiện đại nằm tại trung tâm Quận Long Biên – Hà Nội, trường THPT Phúc Lợi là đã được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia 2017

2. Cơ sở để xây dựng mô hình giáo dục toàn diện

2.1.Cơ sở vật chất của nhà trường:

–  Nhà trường có môi trường sư phạm lý tưởng Xanh – Sạch – Đẹp, khuôn viên rộng 23. 917 m2, nằm trên khu vực có giao thông thuận lợi, dân trí phát triển.

–  Trường gồm 3 khu nhà 3 tầng với phòng học được trang bị 100% màn hình máy chiếu, hệ thống âm thanh, camera trong từng lớp học và các khu vực giáo dục đáp ứng tốt nhất  cho hoạt động dạy và học của thầy cô giáo và học sinh; Có đầy đủ các phòng học bộ môn và một thư viện với diện tích 250 m2 với gần 3000 đầu sách và nhiều hoạt động sáng tạo; có một nhà thể chất rộng hơn 600m2, có sân chơi và sân cỏ nhân tạo phục vụ cho các hoạt động vui chơi và luyện tập thể dục thể thao của học sinh; có phòng y tế chăm sóc sức khỏe cho học sinh và một căng tin phục vụ bữa ăn trưa trong ngày cho những học sinh có nhu cầu ở lại nghỉ trưa và một số nhu cầu thiết thực khác.

2.2. Đội ngũ quản lý và giáo viên:

100% số cán bộ quản lý có trình độ trên chuẩn, tâm huyết, sáng tạo, khoa học.

Gần 50 % số giáo viên biên chế có trình độ đạt trên chuẩn, đặc biệt tận tâm với nghề, tích cực đổi mới dạy học theo hướng hiện đại hóa, luôn gần gũi, quan tâm và quản lý sát sao nề nếp ý thức kỷ luật của học sinh.

Trong 7 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã có rất nhiều các giáo viên đạt giải cao nhất và nhiều giải khác trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi Thành phố.

2.3. Chiến lược dạy học “dạy chữ song song với dạy người”:

Học sinh được tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện. Với các hoạt động và tinh thần làm việc nghiêm túc của đội ngũ giáo viên nhà trường để nâng cao chất lượng giờ học, chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ. Ngoài ra, Nhà trường chú trọng đến việc tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khoá hướng tới việc rèn kỹ năng sống, tính tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh thông qua môi trường giáo dục thân thiện, qua các hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp phong phú và đa dạng.

3. Những thành tích của đạt được của nhà trường

Nhà trường liên tục có học đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Thành phố và đạt giải cao trong kì thi Olimpic Cụm Long Biên – Gia Lâm.

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm luôn vượt tỷ lệ chung của Thành phố, 3/4 năm có học sinh thi lớp 12 đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%. Đối với một trường mới thành lập, điểm tuyển sinh đầu vào so với khu vực chưa cao, đây là một con số ấn tượng.

Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường ĐH và CĐ ngày càng tăng. Đặc biệt tỷ lệ đỗ đại học của học sinh các lớp chất lượng cao đạt 95% trở lên, nhiều em đạt thủ khoa, á khoa của các trường Đại học trong cả nước

Trường THPT Phúc Lợi

11/12/2015